Bây giờ là: 12:13 ICT Thứ sáu, 23/10/2020

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUÔT NĂM 2020

Chủ nhật - 11/10/2020 23:30
TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUÔT NĂM 2020

Thực hiện văn bản số 139/KH-UBND ngày 28/9/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, trường THCS Thị Trấn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
Trường THCS Thị trấn Tuần Giáo đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Về công tác chỉ đạo, ban hành kế hoạch triển khai, kiểm tra đôn đốc thực hiện, nhà trường đã tiếp nhận, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, ban hành kế hoạch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đảm bảo nội dung và thời gian quy định: Văn số 1997/SGDĐT-GDTX&CN ngày 22/9/2020 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020; Văn ban 139/KH-UBND ngày 28/9/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 và ban hành kế hoạch số 12/KH-THCS ngày 01/10/2020 của trường THCS Thị trấn về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
Tổ chức Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.
Nhà trường đã tiến hành tổ chức khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 vào thứ 2 ngày 01/10/2020 lồng ghép với buổi chào cờ đầu tuần với chủ đề “Chuyển đổi số thúc học tập suốt đời”. Thời gian hưởng ứng: Từ ngày 01/10/2020 đến hết 09/10/2020.
     Về các nội dung các hoạt động đã triển khai trong tuần lễ, trường TH CS Thị trấn đã treo 01 băng zôn “Chuyển đổi số thúc học tập suốt đời”. Triển khai và tổ chức phong trào đọc sách, giới thiệu sách tới toàn thể CC-VC và học sinh. Phát động phong trào quyên góp sách ủng hộ cho thư viện.Tổ chức chụp ảnh và công khai, niêm yết về các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Chỉ đạo đăng tải trên website của nhà trường.
     Nhà trường phối hợp với TTHTCĐ, Hội khuyến học Thị trấn tổ chức hưởng ứng tốt Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 tại các nhà văn hóa của các khối bản và được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và có trách nhiệm.
Những kết quả đã đạt được, bài học kinh nghiệm, nhà trường đã triển khai và thực hiện đầy đủ nội dung chỉ đạo của các cấp về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Quán triệt đầy đủ nội dung, mục đích, ý nghĩa và yều cầu về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Phát động phong trào đọc, quyên góp sách trong nhà trường: Đọc báo Đời sống và pháp luật…Kết quả: Quyên góp sách: 181 quyển; số lượt đọc: 612 lượt người tham gia. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia hưởng ứng tích cực đạt hiệu quả. Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 đảm bảo yêu cầu, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Đăng tải các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 trên Website của nhà trường.
Một số ảnh về Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 của trường THCS Thị trấn Tuần Giáo
Hình 1. Cô nhân viên thư viện đang giới thiệu sách cho học sinh lớp 6A1
Hình 2: Học sinh đang chọn sách

Hình 3: Thầy và trò trường THCS thị trấn đọc sách

Trường vẫn còn nhiều khó khăn như thư viện nhà trường diện tích quá hẹp nên việc huy động CC-VC và học sinh tham gia phong trào đọc chưa đạt hiệu quả, kinh phí tổ chức cho các hoạt động hưởng ứng của tuần lễ còn hạn hẹp, tài liệu phục vụ cho các hoạt động đọc chưa đáp ứng đủ, số đầu sách còn hạn chế. Các hoạt động hưởng ứng chưa đa dạng, phong phú.
Trong thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động thư viện ngày càng phong phú, đa dạng hơn nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường./.

Tác giả bài viết: Tổ Văn phòng

Nguồn tin: Trường THCS thị trấn Tuần Giáo