Bây giờ là: 11:56 EDT Thứ hai, 10/08/2020

Tấm gương Người tốt - Việc tốt

Chủ nhật - 02/12/2018 20:34
Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề dạy học là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, Cô giáo Đỗ Thị Mai Hương Phó hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Tuần Giáo ( Thị trấn Tuần Giáo, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên) nhưng chưa bao giờ cô thấy công việc của mình vất vả và luôn luôn phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.
Cô Đỗ Thị Mai Hương: Tấm gương “Người tốt việc tốt’’ là Cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.
Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề dạy học là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, Cô giáo Đỗ Thị Mai Hương Phó hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Tuần Giáo ( Thị trấn Tuần Giáo, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên) nhưng chưa bao giờ cô thấy công việc của mình vất vả và luôn luôn phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.
Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đó là cô giáo: Đỗ Thị Mai Hương (SN 1980) – Phó hiệu Trưởng Trường THCS Thị Trấn.
 
 Tốt nghiệp Đại học sư phạm Toán với kết quả học tập tốt, năm 2001 Cô vào ngành và trải qua nhiều đơn vị đến năm 2015 Cô được về công tác tại Trường THCS Thị Trấn. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp Thầy từng bước tiếp cận và giáo dục học sinh THCS, Cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để học sinh biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của học sinh để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, Cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn Cô bảo bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ chuyên ngành Quản lí giáo dục, đến năm 2015 Cô được UBND Huyện Tuần Giáo điều động và giữa chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Trường THCS Thị Trấn. Cô chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “làm nghề dạy học phải coi đó như là cha mẹ thứ hai của học sinh ở trường. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu học sinh như con, với học sinh hay vi pham mắc lỗi phải theo dõi sát sao nhắc nhở kịp thời có biên pháp xử lí linh động mền dẻo nhưng vẫn thể hiện đựơc sức mạnh của kỉ luật, phải bền bỉ chịu khó mới dạy được các em. Dạy học cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên  những người đã chọn nghề, gắn bó với nghề dạy học và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

Là một cán bộ quản lý, Cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, chỉ đạo giáo viên tham gia vào các hội thi và đều có giáo viên đạt giải cao. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, để làm gương cho các giáo viên khác. Trong quá trình công tác hơn 18 năm, Cô đã đạt được nhiều thành tích được các tặng giấy khen
Tuy bản thân là một cán bộ quản lý nhưng cô không tỏ ra kiêu căng, xa lánh giáo viên, đồng nghiệp, trái lại cô luôn hoà đồng gần gũi với mọi người. Giáo viên nào còn yếu kém về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà Nước giao, khi về nhà người vợ giỏi việc nước đảm việc nhà, hoà nhã với xóm giềng. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.
Giáo viên THCS là người xây tiếp những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của học sinh THCS, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình dạy dỗ học sinh THCS là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Trường THCS Thị Trấn có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý học sinh. Trong đó, Cô Đỗ Thị Mai Hương là một trong những giáo viên rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Tính cách người giáo viên năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, học sinh yêu quý, kính trọng. Cô Đỗ Thị Mai Hương xứng đáng được là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Trường THCS Thị Trấn nói riêng và bậc học THCS nói chung.

Tác giả bài viết: Tổ Sinh Học - Thể Dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com