Bây giờ là: 18:48 ICT Thứ bảy, 07/12/2019

Ngừa thuốc lá ở trẻ em

Thứ bảy - 23/02/2013 02:22
Việc giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên hiểu rõ sự nguy hiểm của hút thuốc lá là điều quan trọng để giúp các em không bao giờ chọn thói quen không tốt này.
Theo healthday.com, các chuyên gia thuộc Hiệp hội Phổi Mỹ đưa ra những hướng dẫn sau để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng nói chuyện với con cái về việc không hút thuốc lá:
Nói một cách rõ ràng và nhất quán với con bạn rằng bạn không muốn chúng hút thuốc, và bạn nên bắt đầu trò chuyện về vấn đề này ngay từ khi trẻ mới khoảng 5-6 tuổi cho đến khi lên trung học; giải thích cho trẻ hiểu hút thuốc sẽ gây hại sức khỏe và đem lại các tác dụng phụ khó chịu như hơi thở hôi; không cho phép con cái bạn ở quanh những người hút thuốc và không cho phép bất cứ ai hút thuốc trong nhà bạn; hãy dạy trẻ biết nói không khi một ai đó mời điếu thuốc; nếu bạn phát hiện con bạn đang hút thuốc, hãy kiên nhẫn tìm hiểu lý do tại sao trẻ tập hút, đừng đe dọa trẻ; hỗ trợ trẻ trong việc bỏ hút thuốc trong trường hợp trẻ đã lỡ hút, nói cho trẻ hiểu những cách mà thuốc lá gây nghiện.
Theo TNO