Bây giờ là: 18:50 ICT Thứ bảy, 07/12/2019

Bút phát hiện lỗi chính tả

Thứ bảy - 23/02/2013 03:33
Một nhà phát minh người Đức đã giới thiệu cây bút được chế tạo để rung lên mỗi khi người dùng viết sai lỗi chính tả.
Cây bút Lernstift được cho là có khả năng hỗ trợ học sinh học chữ nhanh hơn - (Ảnh: Lernstift)

Nhà phát minh Falk Wolsky và người vợ tên Mandy đã quyết định tạo ra cây bút Lernstift (tức “Bút học” theo tiếng Đức) sau khi chứng kiến cảnh con trai của họ chật vật học viết.

Nguyên mẫu đầu tiên của bút công nghệ cao Lernstift được lập trình để nhận ra những chuyển động cụ thể có liên quan đến từng hình dạng chữ, và có thể phát hiện những lỗi sai về chính tả lẫn ngữ pháp.

Cây bút có hai chế độ: chế độ thư pháp để phát hiện lỗi về hình thái hoặc chữ viết có được rõ nét hay không, trong khi chế độ còn lại nhằm tìm ra lỗi về ngữ pháp.

Một khi xác định người cầm bút viết sai hoặc cầm bút quá chặt, Lernstift sẽ phản ứng bằng cách rung lên, theo tờ The Daily Telegraph.

Vợ chồng nhà phát minh Wolsky, thông qua hãng Lernstift mới thành lập, cho hay thiết bị mới của họ có thể hỗ trợ trẻ con tập viết nhanh hơn và chính xác hơn.

Họ còn dự định lắp thêm bộ phận phát Wi-Fi, cho phép giáo viên gửi ngay lỗi mà học sinh vừa mắc phải cho phụ huynh.

Theo Thanh Niên